Kiên Thành: Sôi nổi chiến dịch TNTN mùa đông và xuân tình nguyện năm 2015

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và tham gia xây dựng công trình thanh niên, các hoạt động tháng thanh niên tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện năm 2015 được khởi động trên địa bàn huyện đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Bằng một loạt các hoạt động thiết thực như tham gia bảo vệ môi trường, thăm hỏi các gia đình đặc biệt khó khăn và tết cho người nghèo...đã góp phần làm cho tháng thanh niên tình nguyện mùa đông thêm phần ấm áp ngay từ những ngày đầu. 

Ban chấp hành đoàn thanh niên xã Kiên Thành trao 11 chiếc chăn ấm cho học sinh nghèo

Ngay ngày đầu ra quân, chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông đã thu hút gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh Trường THCS xã, cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 6 - Trung đoàn 95 - Sư đoàn 325 tham gia. Với những việc làm cụ thể như ra quân làm vệ sinh môi trường khu trung tâm xã; nạo vét, kênh mương và Đặc biệt, trong ngày đầu ra quân, BCH đoàn xã đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là người địa phương tặng 11 chiếc chăn ấm cho11 em học sinh nghèo trong xã. Ngoài ra, cùng tiếp thêm hơi ấm cho hoạt động xuân tình nguyện, Đoàn xã Kiên Thành cũng phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Đáp Cầu Lục Ngạn đi thăm và tặng 10 suất quà tết cho hộ nghèo tại thôn Mùi Đông và Mùi Tây, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng. Những món quà đầy ý nghĩa của các đoàn viên thanh niên trong Công ty đã góp phần chia sẻ những khó khăn cho những gia đình nghèo trước thềm xuân mới

Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Đáp Cầu – Lục Ngạn tặng quà tết cho 10 hộ gia đình nghèo xã Kiên Thành

Bên cạnh những hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, Ban chấp hành đoàn xã còn chủ động phối hợp với tổ chức đoàn thể và ban quản lý thôn Mùi Đông và Mùi Tây  huy động đoàn viên thanh niên và nhân dân tiến hành nạo vét gần 2 km kênh mương cấp II dẫn nước từ kênh chính về phục vụ cho sản xuất vụ xuân. Bên cạnh việc huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên và các em học sinh ở địa phương tham gia, chiến dịch đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Điều đó đã góp phần tạo mối đoàn kết gắn bó giữa đoàn thanh niên cơ sở ở các đơn vị với tổ chức đoàn địa phương. Có thể nói, kết quả đạt được của ngày đầu ra quân thanh niên tình nguyện mùa đông đã góp phần khích lệ, động viên các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã hăng hái cống hiến sức trẻ của mình sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; góp phần cho mùa xuân thêm ấm áp .

   
Vũ Đoàn - Phương Thảo
 
 
 
 
 
 
 

Tin liên quan