Lục Ngạn 2 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh năm 2013

Ngày 17- 5, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013. Về dự, có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, đại diện nhiều ban, ngành và đông đảo hội viên, nông dân là các chủ nhân sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trong cả nước. Tỉnh Bắc Giang dẫn đầu cả nước với 5 sản phẩm được tôn vinh, trong đó đặc biệt có hai sản phẩm đến từ huyện Lục Ngạn.
Ảnh : Ban tổ chức trao bằng chứng nhận tôn vinh cho sản phẩm mỳ Chũ.
Đợt này, Ban Tổ chức đã lựa chọn 127 sản phẩm để vinh danh từ 228 sản phẩm tham gia bình chọn từ 58 tỉnh, thành phố trong cả nước, chia thành ba nhóm: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến, sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Trong đó 5 sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang được vinh danh đợt này gồm: Vải thiều Lục Ngạn (Hội sản xuất và tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn), Mỳ Chũ (Hội sản xuất và tiêu thụ mỳ Chũ – Lục Ngạn), phân bón Hà Bắc (Công ty Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc), thuốc bảo vệ thực vật Địch bách trùng (Công ty TNHH Việt Thắng), gà đồi Yên Thế (Công ty cổ phần Giang Sơn).
Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp lần này nhằm góp phần kích thích sáng tạo của người nông dân, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; khẳng định thương hiệu có uy tín để tham gia mở rộng và phát triển thị trường…
 
 
Đức Thọ
 

Tin liên quan