Nghiệm thu đề án xây dựng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời tại huyện Lục Ngạn

Ngày 30/ 11/2023, Phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp, Quản lý năng lượng (Sở Công Thương) phối hợp với UBND xã Phong Vân (huyện Lục Ngạn) đề án xây dựng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời tại khuôn viên ủy ban nhân dân xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Đến nghiệm thu thực tế tại công trình xây dựng đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời tại xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn, công trình được lắp đặt 05 bộ đèn đơn, và 02 bộ đèn đôi lắp đặt trên cột đèn có sẵn cao 7 - 8m độ vươn 1,5m và 02 bộ đèn Led treo trên các seno nhà làm việc của trụ sở UBND.

Kiểm tra công tác xây dựng lắp đặt tại công trình xã Phong Vân

Kiểm tra công tác lắp đặt tại công trình

Sau thời gian vận hành chạy thử, theo ông Chu Văn Thinh - phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Phong Vân cho biết: Hệ thống bóng đèn Led siêu sáng sử dụng NLMT đáp ứng sử dụng năng lượng theo nhu cầu, hiệu quả và tiết kiệm, nó sử dụng pin mặt trời để tạo ra nguồn điện cung cấp cho mạng chiếu sáng, các tấm pin mặt trời có thể lắp đặt ngay trên cột, do đó tận dụng được không gian lắp đặt và có rất nhiều ưu điểm: Khả năng tiết kiệm điện của đèn LED với công suất tiết kiệm lên tới 90% so với bóng đèn sợi đốt và 50% so với đèn compact. Bà con nhân dân trong xã rất phấn khởi vì khu vui chơi của xã được đầu tư ánh sáng phục vụ cho phong trào giao lưu văn hóa văn nghệ trong xã được nâng cao./.

Ngô Văn Thìn – Trung tâm KC&XTTM