Nghiệm thu đề án xây dựng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời tại huyện Hiệp Hòa

Tháng 12/2023, Phòng Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp, Quản lý năng lượng (Sở Công Thương) phối hợp với UBND xã Xuân Cẩm (huyện Hiệp Hoà) nghiệm thu đề án xây dựng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời tại thôn Cẩm Hoàng, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện đề án, Công trình lắp đặt 32 bộ bóng đèn đơn do Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông sản xuất, chuyên dùng chiếu sáng đường phố được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao, có tích hợp nhiều tính năng hiện đại lắp đặt tại các cột đèn hạ thế có sẵn, gồm 01 tấm pin và 01 đèn NLMT công  suất được lắp đặt tại các vị trí khu vực đông dân cư của thôn Cẩm Hoàng tiếp giáp với đường giao thông.

Hình ảnh quá trình  xây dựng lắp đặt tại thôn Cẩm Hoàng

Sau thời gian vận hành chạy thử, theo ông Ngô Xuân Thủy - Chủ UBND xã Xuân Cẩm cho biết do là xã nông nghiệp, điều kiện kinh phí khó khăn, nguồn thu có hạn nên xã không đủ điều kiện để đầu tư hệ thống chiếu sáng tuyến đường liên thôn, liên xã. Bà con nhân dân trong xã Xuân Cẩm nói chung và thôn cẩm hoàng nói riêng rất vui mừng phấn khởi khi được sự động viên hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Sở Công Thương Bắc Giang.

Ngiệm thu Hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại thôn Cẩm Hoàng

Đây mô hình thí điểm về đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023. Công trình có nhiều ưu điểm nổi bật: Đèn sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, không lo bị mất điện; lắp đặt linh động, dễ dàng và nhanh chóng; không sử dụng nguồn điện lưới.../.

Ngô Văn Thìn – Trung tâm KC&XTTM