Nhân rộng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong chiếu sáng học đường

Thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong những năm qua Sở Công Thương đã giao cho Trung tâm Khuyến công Bắc Giang triển khai nhiều đề án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn như: Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức thức cho cộng đồng, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; xây dựng các mô hình sử dụng trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng trong công sở, giao thông, chiếu sáng công cộng, chiếu sáng học đường nhằm phổ biến, nhận rộng….. Trong đó, Về xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường sử dụng trang thiết bị hiệu xuất cao, tiết kiệm năng lượng đến nay Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã triển khai và lắp đặt hệ thống ánh sáng đảm bảo quy chuẩn cho các lớp học của gần 30 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, trong đó tại địa bàn Lục Ngạn là 6 trường một tỷ lệ rất nhỏ trong tổng số gần 500 trường tiểu học và trung học trên địa bàn. 

z2250392466372_b10903d534f5bcda034c815e5a10dca7_1.jpg

          Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng học đường”

Để phổ biến nhân rộng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong cộng đồng và các mô hình chiếu sáng học đường đạt chuẩn. Ngày 26/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại - Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo Lục Ngạn tổ chức Hội thảo chuyên đề “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng học đường” tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn nhằm tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; các quy chuẩn, tiêu chuẩn về chiếu sáng học đường.

Tham dự có đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lục Ngạn, UBND thị trấn Chũ, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông và hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo các trường THCS, trường Tiểu học, đại diện Hội cha mẹ học sinh của các trường THCS và Tiểu trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

z2250394026794_bcafbca6c83e1c877d667bb310091b98.jpg

Phát biểu khai mạc Hội thảo Ông Nguyễn Văn Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh cần tiếp tục nâng cao hơn nữa trách nhiệm của công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giới thiệu phổ biến nhân rộng các mô hình chiếu sáng học đường đạt chuẩn.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe giảng viên - Thạc Sỹ Nguyễn Mạnh Hà của Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) về các văn bản quy phạm pháp luật, các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về chiếu sáng học đường.

Đồng thời đại diện Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông giới thiệu các sản phẩm chiếu sáng học đường hiện hiệu quả cao đang được áp dụng trong các trường học và chiếu sáng công cộng bằng thiết bị tiết kiệm năng lượng.

z2250401064044_f2e5b628cb7f16d87a47a63c65593e6a.jpg

Tham luận tại Hội thảo, đại diện các trường đã được Sở Công Thương hỗ trợ lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường đạt chuẩn đánh giá cao hiệu quả mô hình mang lại: Đầu tiên, độ bền của bóng cao, ánh sáng đảm bảo về yêu cầu y tế học đường, không lóa, độ sáng phù hợp với học sinh, đặc biệt, tiết kiệm điện một nửa so với hệ thống cũ của nhà trường. Góp phần tiết kiệm điện cho địa phương nói riêng và Nhà nước nói chung.

Ngoài ra, các đại biểu còn được đi tham quan các mô hình chiếu sáng học đường được hỗ trợ năm 2020 trên địa bàn./.

                                                                                                                                                 HUYỀN TRANG - TTKC

Tin liên quan