Thôn Nam Sơn, xã Nam Dương kỷ niệm 30 năm thành lập thôn.

Ngày 25/12, Thôn Nam Sơn, xã Nam Dương, Huyện Lục Ngạn tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thôn (25/12/1984- 25/12/2014). Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Quang Tấn, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn; Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa.
 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử 30 năm ngày thành lập thôn Nam Sơn. Năm 1984, thực hiện kế hoạch giãn dân của Cục điều động dân cư tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang), 75 hộ gia đình thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hiệp Hòa đã di cư lên vùng đất mới xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn thành lập thôn Nam Sơn. Những năm đầu mới lập nghiệp mặc dù được sự giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Lục Ngạn, nhưng đời sống nhân dân còn hết sức khó khăn. Với tinh thần hăng say lao động, không khuất phục trước đói nghèo, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của huyện Lục Ngạn, nhân dân trong thôn đã cùng nhau cải tạo đất trồng cây Vải Thiều. Đây là bước ngoặt cơ bản thay đổi đời sống nhân dân.

 

Đến nay, Thôn Nam Sơn đã có 115 hộ dân, với gần 460 nhân khẩu. Những năm qua, Chính quyền và nhân dân trong thôn đã từng bước khắc phục khó khăn, xây dựng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển nền văn hóa - xã hội đậm đà bản sắc. Toàn thôn có trên 60% hộ gia đình giàu, khá; Số hộ nghèo hiện còn 15,6%, giảm 3,2 % so với năm 2013. Đặc biệt, thôn có gần 80 hộ gia đình sản xuất và kinh doanh mì gạo, chiếm 40% sản lượng mì gạo trong toàn xã. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, nhân dân trong thôn Nam Sơn đã có những hướng phát triển đúng đắn, tạo nên bộ mặt khởi sắc tích cực về kinh tế- văn hóa- xã hội của thôn…

 

Bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những thành tựu cấp ủy- chính quyền và nhân dân trong thôn nói riêng, xã Nam Dương nói chung đã đạt được, Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa mong muốn nhân dân thôn Nam Sơn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng chí Trần Quang Tấn, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết giữa hai đơn vị Huyện Hiệp Hòa và Lục Ngạn, đồng chí đề nghị UBND xã Nam Dương tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhân dân trong thôn nói riêng, trong toàn xã nói chung thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định và phát triển nền kinh tế- văn hóa- xã hội huyện nhà.Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Thị Hoa chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã trao tặng 115 suất quà cho các hộ gia đình trong thôn, và 18 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt.Đồng chí Trần Quang Tấn, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã trao tặng 1 tivi màn hình phẳng và 1 loa, tăng âm thanh cho Thôn Nam Sơn./.

 
Hoàng Phượng- Phương Thảo
 
 

Tin liên quan