Bắc Giang phát động chương trình “Phòng chống rác thải nhựa” năm 2022

Sáng 18/11, UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh - CO.OPMART Bắc Giang tổ chức Chương trình “Phát động phòng chống rác thải nhựa tỉnh Bắc Giang năm 2022”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số hiệp hội, hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Thế Tuấn nhấn mạnh, các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại những tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Những đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nilon đã và đang gây ô nhiễm môi trường. Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính xuyên biên giới, liên vùng. Để giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp  và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu.

Vì vậy, cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường, sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân; kêu gọi các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Sở Công Thương cùng với các cơ quan có liên quan khuyến khích hỗ trợ phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần của người dân.

Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” với sự tham gia trực tiếp của cộng đồng, vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần…nhân dịp này, ban tổ chức phát làn nhựa, túi và một số vận dụng thân thiện với môi trường cho người dân.

Mỗi người dân, mỗi gia đình, với những hành động thiết thực nhất để góp phần bảo vệ môi trường sống cho chúng ta và cho mai sau./.

                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Châm - Trung tâm KC&XTTM

 

Tin liên quan