Hội nghị tiết kiệm năng lượng toàn quốc lần thứ 7

Ngày 17/10/2014 Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tiết kiệm năng lượng toàn quốc 2014. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Công Thương, Tổng cục Năng lượng, Sở Công Thương của các tỉnh, thành phố, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, đại diện các Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Trung tâm khuyến công, Trung tâm sản xuất sạch hơn cùng các doanh nghiệp trên địa bàn toàn quốc

 

Ông John Nielsen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã báo cáo các thành tích mà Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt một trong những thành công lớn của Chương trình là hoàn thiện khung chính sách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thành lập các Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và các đơn vị có chức năng làm công tác tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc. Theo kết quả báo cáo trên cả nước hiện nay đã có 14 Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, gần 40 Trung tâm khuyến công và các Trung tâm tư vấn, chuyển giao công nghệ tại các tỉnh thành phố. Theo đánh giá của Tổng cục năng lượng – Bộ Công Thương, các đơn vị này ngoài thực hiện nhiệm vụ do Chương trình giao còn góp phần tích cực đề xuất xây dựng hoàn thiện Chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại địa phương.

 

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án ESCO

Đại diện đến từ các đơn vị dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận, chia sẻ về tình hình triển khai hoạt động tiết kiệm năng lượng tại địa phương mình cũng như chia sẻ kinh nghiệm hợp tác vùng trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt là kinh nghiệm triển khai dự án ESCO – một sản phẩm mới có tiềm năng trong quá trình thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra các hoạt động triển lãm về các sản phẩm, thiết bị, công nghệ tiết kiệm năng lượng. Các hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các chuyên gia trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, các đại biểu cùng nhau trao đổi và giải đáp những thắc mắc. Sau khi tổng hợp, kết luận ý kiến tại hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương Tiền Giang đã trao hoa cho Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội - đơn vị sẽ đăng cai tổ chức hội nghị Tiết kiệm năng lượng toàn quốc lần VIII năm 2015. Đây là hoạt động có ý nghĩa được tổ chức thường niên từ năm 2008, là cơ hội để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên cả nước có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công chương trình Mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả./.

Đặng Tiến Dũng - ECCBG

 

Tin liên quan