Có nên rút tủ lạnh vào mùa đông?

Nhiều gia đình khi mùa đông đến không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh thường rút điện, ngưng sử dụng. Tuy nhiên, theo nhân viên tư vấn của Electrolux Việt Nam, chị Nguyễn Thái Thủy Tiên, việc rút tủ lạnh vào mùa đông rất có thể sẽ làm tủ bị oxy hóa.

 

Theo chị Nguyễn Thái Thủy Tiên, nếu không sử dụng và ngắt điện tủ lạnh một thời gian dài, rất có thể giàn nóng và giàn lạnh bên trong không được làm việc thường xuyên, không được sấy dễ bị oxy hóa, tủ mất lạnh, thủng giàn...

Với những gia đình vẫn có nhu cầu sử dụng tủ lạnh, chị Thủy Tiên có lời khuyên: Nên điều chỉnh nhiệt độ ở số 1. Điều này vừa tiết kiệm điệm tiêu thụ vừa đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định. Khi để nút số 1, nhiệt độ trong tủ khoảng 2 - 5oC. Nhiệt độ này phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn trong mùa đông.

Vào mùa đông nên cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức số 1. Ảnh: Lê Minh

Nếu ngắt điện trong thời gian dài, bạn nên lưu ý:

  • Lấy hết thực phẩm trong tủ ra, rút phích cắm, chờ cho tủ lạnh tan băng, lấy vải lau sạch cả bên trong và ngoài tủ.

  • Đặt tủ ở nơi thông thoáng, không nên đặt gần bếp.

  • Sử dụng tấm che bằng vải cotton không nên dùng vải nilon vì loại vải này không thoáng khí, để lâu hơi nước lọt vào, sẽ làm gỉ các linh kiện.

  • Thỉnh thoảng cắm điện để chạy tủ một vài tiếng để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động, tránh việc tủ lạnh hoạt động không hiệu quả khi dùng trở lại.

Theo tietkiemnangluong.com.vn

Tin liên quan